สุนัขบางตัวมีความเป็นมิตรตามธรรมชาติ ในขณะที่บางตัวอาจต้องใช้เวลาก่อนถึงจะเล่นกับตัวอื่นได้ สุนัข ต่อไปนี้เป็นสิ่งที่ควรพิจารณาเมื่อช่วยให้เพื่อนที่ดีที่สุดของคุณออกไปข้างนอกมากขึ้น:

สอนพื้นฐานให้สุนัขของคุณ

ขั้นตอนแรกในการสอนสุนัขของคุณให้เข้าสังคมคือขัดเกลาการตอบสนองต่อคำสั่งเช่นนั่งมาพัก สิ่งเหล่านี้จะแนะนำพวกเขาเกี่ยวกับวิธีดำเนินการในบางสถานการณ์ เนื่องจากพวกเขามักจะมองหาคุณ คุณยังสามารถใช้สิ่งเหล่านี้เพื่อช่วยให้พวกเขารู้สึกสบายใจในสภาพแวดล้อมที่อึดอัด 

ก่อนที่จะช่วยให้สุนัขเข้าสังคมกับคนอื่นคุณต้องสร้างความผูกพันที่แน่นแฟ้นกับพวกเขาก่อนเพราะคุณเป็นคนแรกที่พวกเขาจะหันไปหาในสภาพแวดล้อมที่ไม่คุ้นเคย 

ฝึกพวกเขาที่บ้าน

เข้าหากระบวนการทีละขั้นตอนโดยช่วยให้พวกเขาเข้าสังคมที่บ้าน คุณสามารถทำได้โดยปล่อยให้พวกเขาคลุกคลีกับแขกในห้องนั่งเล่นและสอนมารยาทที่เหมาะสมขณะเล่น เนื่องจากบ้านของคุณเป็นสถานที่ที่พวกเขาคุ้นเคยพวกเขาจะรู้สึกสบายใจมากขึ้น ในการมีปฏิสัมพันธ์กับผู้คน

หากคุณสังเกตเห็นว่าสุนัขของคุณไม่ชอบใครสักคนคุณสามารถทำให้พวกเขาห่างจากคน ๆ นั้นได้ในระหว่างนี้และหาปัญหาในภายหลัง อย่าแยกสุนัขของคุณไว้ในห้องแยกต่างหากเมื่อพวกมันแสดง พฤติกรรมที่ไม่พึงประสงค์ ให้ถือว่าพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวแทนและแก้ไขข้อผิดพลาดของพวกเขา

การพาพวกมันออกไปข้างนอก

สุนัขนั้นมีความอยากรู้อยากเห็นและเป็นมิตรตามธรรมชาติ แต่มีหลายปัจจัยที่ขัดขวางพวกเขาจากการพบปะกับคนแปลกหน้า พวกเขาอาจจะงับหรือกัดหากรู้สึกสะดุ้งหรือถูกคุกคามโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคนอื่นตบหัว

การพาสุนัขไปอยู่ในสถานที่ที่มีสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ เป็นเรื่องยุ่งยากเล็กน้อย หากพวกเขาไม่คุ้นเคยกับการเล่นกับสัตว์ชนิดอื่นพวกเขาอาจรู้สึกอบอวลไปด้วยกลิ่นของสุนัขจำนวนมากในบริเวณนั้น 

คุณสามารถเริ่มต้นด้วยการเลือกพื้นที่ภายใต้การดูแลซึ่งมีจำนวนสุนัข จำกัด และสามารถควบคุมได้ เมื่อคุณเห็นความคืบหน้าในพฤติกรรมของพวกเขาและพวกเขาเริ่มแสดงอาการสบายใจ นอกบ้านคุณสามารถสำรวจพื้นที่อื่น ๆ

วิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งที่สุนัขของคุณสามารถหาเพื่อนใหม่คือการท่องไปรอบ ๆ สวนสาธารณะและปล่อยให้พวกมันเล่นกับสุนัขตัวอื่น สวนสาธารณะแบบเปิดเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับพวกเขาในการเล่นรอบ สนามหญ้ากว้างที่พวกเขาสามารถกลิ้งไปมาและวิ่งได้อย่างอิสระ

เมื่อคุณออกไปข้างนอกให้นำถุงขนมติดตัวไปด้วยเสมอเพราะสุนัขส่วนใหญ่จะปฏิบัติตามคำสั่งสำหรับขนม คุณสามารถใช้สิ่งเหล่านี้เพื่อให้พวกมันมีพฤติกรรมที่ดีที่สุดหรือเป็นรางวัลหลังจากโต้ตอบกับสุนัขตัวอื่นได้สำเร็จ สิ่งนี้จะกระตุ้นให้เกิดพฤติกรรมเชิงบวกและในที่สุดก็จะคุ้นเคยกับการพบปะผู้คนและสัตว์เลี้ยงใหม่ ๆ 

ระมัดระวังเมื่อแนะนำสุนัขของคุณให้รู้จักกับสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ เพราะไม่ใช่ว่าสุนัขทุกตัวจะเป็นมิตร พาสุนัขของคุณไปในระยะที่ปลอดภัยเมื่อคุณสังเกตเห็นว่าพวกมันหาววางหางไว้ระหว่างขาหรือกางเกงมากเกินไป อาการเหล่านี้เป็นสัญญาณของความรู้สึกไม่สบายและจะแสดงความก้าวร้าวก็ต่อเมื่อคุณบังคับให้มีปฏิสัมพันธ์

Dog Space: วิธีทำให้สุนัขของคุณเข้ากับคนง่าย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *